10 ที่พักสไตล์แคมปิ้ง ท่ามกลางความสวยงามของธรรมชาติ

    

   พาไปชม 10 ที่พักสไตล์แคมปิ้ง ท่ามกลางความสวยงามของธรรมชาติ เพราะที่พักสไตล์ดังกล่าวเอื้อให้ผู้เข้าพักได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติมากเป็นพิเศษ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับเป็นที่พักผ่อนในช่วงวันหยุด         "กางเต็นท์ดูดาว" ความฝันของใครหลายคน แต่เพื่อน ๆ หลายคนคงคิดว่าการนอนเต็นท์อาจไม่สะดวกสบาย ห้องน้ำจะเป็นยังไง จะอาบน้ำที่ไหน แค่คิดก็ยุ่งยากซะแล้ว ลบความคิดแบบนี้ของคุณทิ้งไป แล้วมาลองดู 10 ที่พักสไตล์แคมปิ้ง มีทั้งแบบเต็นท์และกระโจมที่จะทำให้การนอนของคุณเป็นเรื่องน่าสนุก ราวกับนอนพักในโรงแรมหรูระดับ 5 ดาว

 1. หินตกริเวอร์แคมป์ ณ ช่องเขาขาด รีสอร์ท จังหวัดกาญจนบุรี

        ภาพจาก www.hintokrivercamp.com 

        ติดหนึ่งในรีสอร์ทแนวผจญภัยที่ดีที่สุดในแปซิฟิก ผสมผสานกลิ่นอายแอฟริกัน ความกว้างของห้องพักเทียบเท่าห้องพักในโรงแรมขนาดใหญ่ มีจำนวน 38 เต็นท์ มีเต็นท์ทริปเปิลสำหรับครอบครัว คือมีทั้งเตียงใหญ่ เตียงเล็ก และมีระเบียงไม้นั่งรับลมเย็น ๆ ที่พักแห่งนี้จึงเหมาะสำหรับการมาเที่ยวแบบครอบครัว หินตกริเวอร์แคมป์ยังมีกิจกรรมให้ทำมากมาย ทั้งการตั้งแคมป์ไฟ ปิ้งย่างบาร์บีคิว และยังมีสระว่ายน้ำธรรมชาติริมแม่น้ำที่ไม่เหมือนใคร ที่เกิดจากการกักน้ำผุดบริสุทธิ์ที่ไหลลงมาเป็นน้ำตก ก่อนจะปล่อยลงสู่สระก่อนปล่อยลงสู่แม่น้ำ

         ราคา: 3,900-12,500 บาท         ที่อยู่: 109 หมู่ 9 บ้านวังเขมร ต.ท่าเสา อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี         โทรศัพท์ : 0 2642 5497, 08 1754 3898         เว็บไซต์ : www.hintokrivercamp.com  2. เดอะ แคมป์ปิ้ง ฟิลด์ รีสอร์ท จังหวัดราชบุรี

ภาพจาก www.facebook.com/Thecampingfield

        ที่พักติดริมแม่น้ำท่ามกลางธรรมชาติ ที่มีกิจกรรมให้ทำมากมาย เช่น ปั่นจักรยาน บาร์บีคิว รวมถึงกิจกรรมรอบกองไฟ ที่เหมาะสำหรับการสังสรรค์กลุ่มใหญ่ประมาณ 8-30 คน ลักษณะเด่นของที่พักแห่งนี้คือเต็นท์หลังใหญ่สีขาว ภายในเป็นเตียงนอนเดี่ยวที่ไม่มีเครื่องปรับอากาศ เพราะอากาศโดยรอบที่เย็นสบายตลอดปี หรือใครอยากสัมผัสกับบรรยากาศนอกเต็นท์ ก็ยังมีเก้าอี้นั่งเล่นนอกเต็นท์เอาไว้นั่งชิลอีกด้วย          ราคา : ท่านละ 900 บาท         ที่อยู่ : 57 ม.8 ต.ป่าหวาย อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี         โทรศัพท์ : 08 1986 5947, 08 9170 9987, 08 0579 9723         เว็บไซต์ : www.facebook.com/Thecampingfield

 3. es-ta-te เขาเขียว รีสอร์ท จังหวัดชลบุรี

       ภาพจาก estateresort.com

        ที่พักท่ามกลางภูเขา แม่น้ำ ทะเลสาบ และธรรมชาติอันสวยงาม ด้วยที่พักเต็นท์สไตล์แนว modernize ทั้ง 3 ขนาด ได้แก่ es-ta-te Willow สำหรับ 2 ท่าน ตกแต่งแนวซาฟารี เน้นความเป็นธรรมชาติ พร้อมเครื่องอำนวยความสะดวกครบครัน, es-ta-te Fir สำหรับ 4 ท่าน ห้องพักเชื่อมต่อกับระเบียบนั่งเล่น เหมาะสำหรับครอบครัวหรือกลุ่มเพื่อน และ es-ta-te Crown Flower เต็นท์ขนาดใหญ่กว่า 120 ตารางเมตร 2 ห้องนอน 1 ห้องนั่งเล่น พร้อมเครื่องอำนวยความสะดวก ห้องพักที่นี่ได้รับการออกแบบเพื่อมอบความสะดวกสบายสูงสุดแก่ผู้เข้าพักเหมือนอยู่กับบ้านตัวเอง รับรองว่าการใช้วันหยุดพักผ่อนของคุณที่นี่ จะเป็นวันหยุดที่แสนประทับใจแน่นอน          ราคา : ดูได้ที่ www.estateresort.com         ที่อยู่ : 235 หมู่ 7 ต.บางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี 20110         โทรศัพท์ : 08 9440 6604         เว็บไซต์ : estateresort.com

 4. ฟาร์มโชคชัย จังหวัดนครราชสีมา

         ภาพจาก www.farmchokchai.com

        เป็นที่พักแบบบูติคเต็นท์ ตั้งอยู่ในป่าใจกลางฟาร์มโชคชัยบนเนื้อที่กว่า 250 ไร่ โดยมีแนวคิดที่เน้นการอยู่ร่วมกันระหว่างมนุษย์กับธรรมชาติอย่างลงตัว ซึ่งการมาแคมป์ในฟาร์มโชคชัยแต่ละฤดูก็จะได้บรรยากาศที่แตกต่างกัน ถ้าเข้าพักในฤดูฝนคุณจะได้สัมผัสกลิ่นไอดิน กลิ่นหอมของต้นหญ้าที่ได้รับน้ำจากฝนจนเขียวชอุ่ม ถ้าเข้าพักในฤดูหนาวก็จะได้สัมผัสกับอากาศเย็น หรือถ้าวันไหนท้องฟ้าเปิดก็จะมองเห็นดาวเต็มท้องฟ้า ถ้าเข้าพักในฤดูร้อนสภาพอากาศในฟาร์มจะมีอุณหภูมิค่อนข้างต่ำกว่าบริเวณอื่น และเพราะที่พักแห่งนี้ไม่มีโทรทัศน์ จึงเหมาะสำหรับการเป็นที่พบปะสังสรรค์ของครอบครัวและเพื่อนฝูง เพื่อสร้างสัมพันธ์กันอย่างใกล้ชิด

         ราคา : ดูได้ที่ www.farmchokchai.com         ที่อยู่: 169 ม.2 ถ.มิตรภาพ ต.หนองน้ำแดง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา         โทรศัพท์ : 0 4432 8485         เว็บไซต์ : www.farmchokchai.com

 5. มาซิ แคมป์ รีสอร์ท จังหวัดสระบุรี

        ภาพจาก www.masicampresort.com

        ที่พักสไตล์กระโจมที่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการพักผ่อนกับธรรมชาติ ตั้งอยู่บนยอดเนินเขา ติดแอร์ทุกหลัง พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน อีกทั้งยังได้ตื่นตาตื่นใจไปการตกแต่งห้องสไตล์ ?The Western Boutique Resort? จนคุณหลงคิดว่าอยู่ในยุคคาวบอยตะวันตก พร้อมสัมผัสกับบรรยากาศโดยรอบรีสอร์ทที่อบอุ่น โอบล้อมด้วยภูเขาและพันธุ์ไม้นานาชนิด รับรองว่ามาที่นี่คุณจะได้สูดโอโซนที่สดชื่น ท่ามกลางทุ่งหญ้าที่เขียวขจี

         ราคา : ดูได้ที่ www.masicampresort.com         ที่อยู่ : 189 หมู่ 10 ต.มิตรภาพ อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี         โทรศัพท์ : 0 3634 2525         เว็บไซต์ : www.masicampresort.com  6. เขาสก บูติค รีสอร์ท จังหวัดสุราษฎร์ธานี

       ภาพจาก www.khaosokboutiquecamps.com

        ที่พักที่แนบชิดกับธรรมชาติ ท่ามกลางหุบเขารายล้อม อากาศที่บริสุทธิ์ยามเช้าของที่นี่ จะทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลายจากชีวิตที่รีบเร่งของวิถีชีวิตในเมือง ที่พักที่นี่เป็นเต็นท์หรู อยู่บนภูเขา คุณจึงสามารถตื่นขึ้นมาพบกับสายหมอกที่ตัดกับแสงแดดอ่อนยามเช้า ซึ่งเป็นภาพที่หาไม่ได้จากในเมือง นอกจากเครื่องอำนวยความสะดวกภายในเต็นท์แล้ว ยังมีร้านอาหารที่ขึ้นชื่อ กิจกรรมกลางแจ้งทั้งพายเรือแคนูและนั่งหลังช้างเอาไว้เที่ยวชมความสวยงามของเขาสกอีกด้วย          ราคา : ดูได้ที่ www.khaosokboutiquecamps.com         ที่อยู่ : 47 หมู่ 5 ต.คลองศก จ.สุราษฎร์ธานี         โทรศัพท์ : 0 7652 1475         เว็บไซต์ : www.khaosokboutiquecamps.com  7. หมอกฟ้าใสรีสอร์ท จังหวัดตาก

        เต็นท์ริมน้ำที่ตั้งอยู่ริมสายน้ำแม่ละเมา เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก ทั้งทีวีจอแบน ตู้เย็น แอร์ ที่นอนอย่างดี รวมถึงมุมพักผ่อนที่แสนสุดประทับใจ ขณะเดียวกันผู้เข้าพักสามารถเพลิดเพลินกับการทำกิจกรรมหลากหลายประเภท ทั้งขับรถ ATV ปั่นจักรยาน เป็นต้น หรือถ้าใครอยากผ่อนคลายร่างกาย ที่นี่ก็มีบริการทรีทเม้นท์นวดต่าง ๆ พร้อมบริการการรถเช่าไว้คอยพานักท่องเที่ยวชมทั่วเมืองอีกด้วย          ราคา : ดูได้ที่ www.mokfahsairesort.com         ที่อยู่: 381 หมู่ 1 ต.พะวอ อ.แม่สอด จ.ตาก         โทรศัพท์ : 0 5557 7682         เว็บไซต์ : www.mokfahsairesort.com  8. ม่อนแจ่ม แคมปิ้ง รีสอร์ท จังหวัดเชียงใหม่

        ภาพจาก www.thairoyalprojecttour.com

        ม่อนแจ่มเป็นที่พักแบบแคมป์ปิ้งรีสอร์ท ที่มีทั้งแบบบ้านและแบบกางเต็นท์ ที่นี่มีการจัดวางเต็นท์แต่ละหลังลดหลั่นไปกันตามพื้นที่หน้าเขา บ้านพักแต่ละหลังจึงมีอาณาบริเวณพื้นที่เป็นสัดส่วน และสร้างความเป็นส่วนตัวให้กับแขกที่มาพัก จุดเด่นของบ้านพักที่นี่อีกอย่างหนึ่งคือบ้านพักแต่ละหลังจะมีศาลานั่งชมวิวบริเวณหน้าเต็นท์ ทำให้บ้านพักแต่ละหลังจึงมีวิวที่แตกต่างกัน โดยภายในเต็นท์มีเครื่องนอนและสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ รวมไปถึงห้องน้ำพร้อมเครื่องทำน้ำอุ่นใกล้บริเวณที่พัก          ราคา : ดูได้ที่ www.thairoyalprojecttour.com         ที่อยู่ : ดอยม่อนแจ่ม อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่         เบอร์โทรศัพท์ : 08 1806 3993         เว็บไซต์ : www.thairoyalprojecttour.com  9. กาลา คาแนลรีสอร์ท จังหวัดสมุทรสงคราม

        ภาพจาก www.kalacanal.com  

        ที่พักมีสไตล์ไม่ซ้ำแบบใครด้วยสีสันต่าง ๆ ทั้งสีเทา สีเขียว สีเหลือง และสีชมพู เรียงรายตลอดริมคลอง ภายในกระโจมให้ความรู้สึกสบายตากับการตกแต่งด้วยโทนสีที่เรียบง่าย พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวก ห้องน้ำเป็นแบบ Open air ผู้ที่มาพักจึงอาบน้ำท่ามกลางสายลม แสงแดด และเสียงนกร้อง แต่ไม่ต้องห่วง !!! ถึงจะเป็นห้องน้ำแบบ Open air แต่รับรองว่ามิดชิดปลอดภัยแน่นอน

         ราคา : วันจันทร์-วันพฤหัสฯ 1,200 บาท/2 ท่าน (เสริมสูงสุด 2 ท่าน ท่านละ 400 บาท) วันศุกร์-วันอาทิตย์ และวันนักขัตฤกษ์ 1,500 บาท/2 ท่าน (เสริมสูงสุด 2 ท่าน ท่านละ 400 บาท)         ที่อยู่ : 81/2 หมู่ 4 ต. ปลายโพงพางปลายโพงพาง อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม         โทรศัพท์ : 08 2334 4887         เว็บไซต์ : http://kalacanal.com  10. ไมด้า รีสอร์ท จังหวัดกาญจนบุรี

       ภาพจาก midaresortkanchanaburi.com

        รีสอร์ทท่ามกลางธรรมชาติริมน้ำแคว ห้องพักสไตล์เต็นท์ของที่นี่แม้ไม่หรูหรา แต่ภายในก็มีพื้นที่กว้างขวาง โดยแบ่งเป็นโซนที่นอน โซนนั่งเล่น และบริการห้องน้ำในตัว พร้อมเครื่องใช้ไฟฟ้าพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวก ขณะเดียวกันในเวลากลางคืนก็สามารถจัดแคมป์ไฟ เพิ่มความสนุกสนานแก่ผู้เข้าพักได้อีกด้วย          ราคา : 3,700 บาท/คืน (ราคานี้สำหรับผู้เข้าพัก 2 ท่าน รวมอาหารเช้า)         ที่อยู่ : 199 หมู่ 2 ถ.ลาดหญ้า-ศรีสวัสดิ์ อ.เมือง จ.กาญจนบุรี         โทรศัพท์:  03 452 7200         เว็บไซต์ : midaresortkanchanaburi.com

        ที่พักสไตล์แคมปิ้งจึงเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งของนักท่องเที่ยวผู้ที่ต้องการใกล้ชิดกับธรรมชาติ เพราะคงไม่มีอะไรดีไปกว่าการได้นอนดูดาวสวย ๆ ท่ามกลางธรรมชาติที่สมบูรณ์ของเมืองไทย ที่พักสไตล์แคมปิ้งจึงเป็นหนึ่งในสไตล์ที่พัก สำหรับผู้ที่ต้องการหลีกหนีความวุ่นวายจากในเมือง หามุมสงบเอาไว้นอนเล่นนั่งเล่นและผ่อนคลายอารมณ์ให้กับตัวเอง

หมายเหตุ : ข้อมูลและราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง กรุณาตรวจสอบอีกครั้งก่อนเดินทางบทความแนะนำ