5 ที่พักจันทบุรีหนีร้อนไปนอนน้ำตก กินไม่หรู อยู่กับธรรมชาติ เดินสองสามก้าวเอาเท้าจุ่มน้ำ

เหน็ดเหนื่อยกันมาทั้งปี บางทีเราก็อยากจะลองใช้ชีวิตช้าๆ ไม่ติดหรูกินนอนอยู่ท่ามกลางธรรมชาติเป็นการรีเซ็ตร่างกายกันดูบ้าง งั้นเตรียมตัวเก็บกระเป๋าแล้วไปที่นี่กันกับ5 ที่พักจันทบุรีหนีร้อนไปนอนน้ำตก กินไม่หรู อยู่กับธรรมชาติ เดินสองสามก้าวเอาเท้าจุ่มน้ำให้ผ่อนคลายที่ชิลไปไหนคัดมาแล้วว่าเหมาะสำหรับเพื่อนๆที่ต้องการพักผ่อนอย่างแน่นอนจ้า

1. บ้านสวนริมน้ำ โฮมสเตย์       บ้านสวนริมน้ำโฮมสเตย์ ตั้งอยู่ใกล้กับวัดเขาบรรจบซึ่งแขกที่มาพักที่นี่ก็จะนิยมไปกราบไหว้เพราะที่วัดเขาบรรจบเพราะว่าสามารถเดินไปได้ไม่ไกลนัก บรรยากาศของที่นี่เงียบสงบเหมาะสำหรับการหนีจากเมืองใหญ่มาสัมผัสกับธรรมชาติที่มีบรรยากาศที่บริสุทธิ์ มีพื้นที่สำหรับทำกิจกรรม ทำอาหาร และยังมีบริการให้เช่าจักยานเพื่อปั่นดูวิถีชีวิตชาวสวนอีกด้วย แขกที่มาพักสามารถลงเล่นน้ำที่ใสสะอาดจากภูเขาได้ถือว่าเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ยอดนิยมอีกกิจกรรมหนึ่ง

ที่ตั้ง : 27/23 ม 8 ต.ฉมัน อำเภอมะขาม จันทบุรีโทรศัพท์ : 089-0930144รายละเอียดเพิ่มเติม : Facebook โฮมสเตย์บ้านสวนริมน้ำ

2. บ้านสวนพฤกษา โฮมสเตย์

       บ้านสวนพฤกษา โฮมสเตย์ เป็นที่พักในกลุ่มของบ้านทุ่งเพลโฮมสเตย์ ตั้งอยู่ริมลำธารใกล้กับวัดเขาบรรจบ มีบรรยากาศร่มรื่นเขียวขจี มีที่พักหลากหลายขนาดไว้ให้บริการ มีเกาะกลางน้ำขนาดใหญ่ให้คุณเดินข้ามไปพักผ่อน หรือทำกิจกรรมเป็นหมู่คณะได้ บ้านสวนพฤกษา โฮมสเตย์ มีทั้งบ้านไม้และบ้านที่สร้างด้วยคอนกรีตไว้ให้บริการลูกค้าที่เดินทางมาท่องเที่ยวและพักผ่อน ทั้งแบบครอบครัว และหมู่คณะ

 ที่ตั้ง : บ้านทุ่งเพลย์ โฮมสเตย์ หมู่ 8 จังหวัดจันทบุรีโทรศัพท์ : 082-2021094รายละเอียดเพิ่มเติม : Facebook บ้านสวนพฤกษา โฮมสเตย์

3. บ้านต้นน้ำจันทร์ โฮมสเตย์       บ้านต้นน้ำจันทร์ โฮมสเตย์ เป็นบ้านพักที่ล้อมรอบด้วยธรรมชาติและสวนผลไม้ เหมาะสำหรับการพักผ่อน ทำกิจกรรมต่างๆ บริเวณบ้านพักยังมีน้ำตกใสๆที่มองเห็นตัวปลาได้อย่างชัดเจน สามารถให้อาหารปลาได้อย่างใกล้ชิด ด้วยที่ตั้งของบ้านพักอยู่บริเวณภูเขาจึงมีอากาศที่เย็นสบาย ในช่วงถดูผลไม้ในช่วงเดือน พฤษภาคม-กรกฎาคม ยังสามารถชิมผลไม้สดๆจากต้นได้เลย เช่น ทุเรียน มังคุด เงาะ และที่นี่ยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรอีกด้วย 

ที่ตั้ง : 27/18 ต.ฉมัน อ.มะขาม จ.จันทบุรีโทรศัพท์ : 085-2790239 , 088-4844457รายละเอียดเพิ่มเติม : Facebook บ้านต้นน้ำจันทร์ โฮมสเตย์

4. บ้านธารระริน โฮมสเตย์

       บ้านธารระรินมีบ้านไม้หลายแบบ หลากสไตล์ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน แอร์-ทีวีทุกหลัง มีที่นั่งริมน้ำส่วนกลางที่กว้างขวาง บรรยากาศบ้านธารระรินเหมาะอย่างยิ่งสำหรับใครที่ชอบเล่นน้ำเย็นๆ เนื่องจากบ้านพักติดน้ำ มีน้ำใสให้เล่นตลอดทั้งปี มีทางเดินริมน้ำส่วนกลาง กลางคืนเปิดไฟมานั่งชิล นั่งคุย สังสรรค์ บรรยากาศสุดยอด นอกจากนี้บริเวณบ้านธารระรินประกอบไปด้วยสวนผลไม้ เช่นเงาะ  มังคุด มะไฟ ลองกองอีกด้วย

 ที่ตั้ง : 28/1 หมู่ 8 ตำบลฉมัน อำเภอมะขาม จังหวัดจันทบุรีโทรศัพท์ : 081-7952451รายละเอียดเพิ่มเติม : Facebook บ้านธารระรินโฮมสเตย์ริมน้ำ จันทบุรี

5. สวนร่มไม้ รีสอร์ท

       สวนร่มไม้ รีสอร์ท จันทบุรี ที่พักสไตล์บ้านสวน ท่ามกลางธรรมชาติแห่งขุนเขา และสายน้ำ ในบรรยากาศเงียบสงบเป็นส่วนตัวใกล้กับน้ำตกตรอกนอง จ.จันทบุรี สวนร่มไม้ รีสอร์ทมีบริการบ้านพักทั้งห้องแบบแอร์และพัดลม ให้คุณได้ชมวิวน้ำตกตรอกนองที่สวยงาม อากาศสดชื่น นอนหลับสบาย คลอไปกับเสียงธารน้ำไหลผ่านตลอดเวลา ยิ่งในยามฝนโปรย ที่นี่จะสวยงามเป็นพิเศษเพราะจะมีสายหมอกจางที่ปกคลุมขุนเขา นอกจากนี้ยังมีสวนผลไม้ให้คุณได้เลือกชิมและซื้อกลับบ้านด้วย

 ที่ตั้ง : น้ำตกตรอกนอง อ.ขลุง จันทบุรีโทรศัพท์ : 089-2443029 , 092-9192991รายละเอียดเพิ่มเติม : Facebook สวนร่มไม้ จันทบุรีบทความแนะนำ