ภูชี้เดือน แหล่งท่องเที่ยวชมทะเลหมอกแห่งใหม่ที่เชียงราย ที่เที่ยวหน้าหนาว

 ภูชี้เดือน แหล่งท่องเที่ยวชมทะเลหมอกแห่งใหม่ที่เชียงราย ที่เที่ยวหน้าหนาว ไว้รอต้อนรับนักท่องเที่ยวเข้ามาชื่นชมทะเลหมอกสวย ๆ ในช่วงหน้าหนาวที่กำลังจะถึงนี้           ภูชี้เดือน แหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ของจังหวัดเชียงราย ภูน้องแฝดที่สามของทั้งภูชี้ฟ้าและภูชี้ดาว สำหรับชื่นชมทะเลหมอกสวย ๆ สัมผัสอากาศหนาวเย็น และจุดชมวิว 360 องศา อีกทั้งยังเป็นจุดเห็นพระอาทิตย์ขึ้นและตกดินได้อย่างงดงาม โดยกำลังเปิดให้นักท่องเที่ยวได้ยลโฉมความสวยงามในช่วงเดือนพฤศจิกายน 2559 

 ภาพจาก เฟซบุ๊ก ที่ว่าการอำเภอเวียงแก่น           ใครที่กำลังมองหาที่เที่ยวหน้าหนาวไว้สำหรับชมทะเลหมอกแห่งใหม่ ลองมาเที่ยวที่ภูชี้เดือนก็ดีไม่น้อย ที่นี่นอกจากจะเป็นแหล่งชื่นชมบรรยากาศความสวยงามของทะเลหมอกแห่งใหม่ของเชียงรายแล้ว ยังถือภูน้องแฝดที่สามของภูชี้ฟ้าและภูชี้ดาว ซึ่งนักท่องเที่ยวต่างรู้จักกันเป็นอย่างดี 

          ทั้งนี้ในช่วงฤดูหนาวของทุกปีจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวทั้งภูชี้ฟ้าและภูชี้ดาวกันเป็นจำนวนมาก เมื่อนักท่องเที่ยวเดินทางขึ้นไปยังยอดภูทั้งสองก็จะได้ชื่นชมวิวทิวทัศน์ของทะเลหมอกที่สวยงามตา รวมถึงดื่มด่ำบรรยากาศพระอาทิตย์ขึ้นและตกดินอีกด้วย

ภาพจาก เฟซบุ๊ก ที่ว่าการอำเภอเวียงแก่น           และที่ "ภูชี้เดือน" กำลังจะกลายเป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวที่น่าจับตามอง อยู่ใกล้กับดอยผาตั้ง ภูชี้ดาว และภูชี้ฟ้า ใน ตำบลปอ อำเภอเวียงแก่น จังหวัดเชียงราย สามารถเดินเท้าจากภูชี้ดาวได้เพียงไม่ถึงชั่วโมง โดยด้านบนของภูชี้เดือนมีลักษณะเป็นยอดปลายดอยยื่นออกไป และมีลานด้านสันปลายดอยกว้าง เหมาะสำหรับเป็นพื้นที่ใช้กางเต็นท์พักแรม และเปิดให้มีการท่องเที่ยวในช่วงเดือนพฤศจิกายน 2559 

          โดยนักท่องเที่ยวสามารถจอดรถได้ที่ลานจอดหน้าหมู่บ้านร่มฟ้าหลวง ตำบลปอ ใกล้กับหมู่บ้านร่มโพธิ์เงิน และอยู่ตรงระหว่างทางขึ้นภูชี้ดาวและดอยผาตั้ง เดินทางเชื่อมต่อถึงกันได้ และมีความพร้อมในการทำราวกั้น ตลอดจนพื้นที่กางเต็นท์ ไว้รองรับนักท่องเที่ยวที่มาชื่นชมทะเลหมอก 

ภาพจาก เฟซบุ๊ก ที่ว่าการอำเภอเวียงแก่น           เชื่อแน่ว่าภูชี้เดือน รวมถึงภูชี้ฟ้าและภูชี้ดาวในช่วงหน้าหนาวนี้ คงจะหนาแน่นไปด้วยนักท่องเที่ยวที่อยากมาสัมผัสอากาศเย็น ๆ หลังจากทั้งภูชี้ฟ้า ภูชี้ดาว และภูชี้เดือนได้ปิดเมื่อช่วงหน้าฝนที่ผ่านมา และคาดว่าจะเปิดให้เข้าชมอย่างเป็นทางการในช่วงต้นเดือนพฤศจิกายน 2559 เตรียมตัวไว้ให้พร้อม แล้วไปตามล่าหาทะเลหมอกที่ภูชี้เดือนหน้าหนาวนี้กัน

          นักท่องเที่ยวสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ที่ว่าการอำเภอเวียงแก่น โทร. 053 608 219 หรือติดต่อ วีรยุทธ แซ่ท่อ ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน บ้านร่มฟ้าหลวง ตำบลปอ อำเภอเวียงแก่น จังหวัดเชียงราย โทร. 095 139 0666 หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 15 พฤศจิกายน 2559

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจากเว็บไซต์ องค์การบริหารส่วนตำบลปอ อ.เวียงแก่น จังหวัดเชียงรายเฟซบุ๊ก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) สำนักงานเชียงราย เฟซบุ๊ก ที่ว่าการอำเภอเวียงแก่นบทความแนะนำ